Saffron _ Nhụy Hoa Nghệ Tây là gì.
Saffron_Nhụy Hoa
Nghệ Tây Có Thành Phần Công Dụng Ra Sao ??
Và Vì Sao Saffron
Nhụy Hoa Nghệ Tây Lại Có Giá Đắt Hơn Vàng ??
Cùng Khám Phá Saffron_Nhụy
Hoa Nghệ Tây Loại Negin Saffron Organic Từ
Gohar Iran Do
Saffron Việt Nam Nhập Khẩu Và Phân Phối Độc Quyền Tại Việt Nam Nha
……………………………………………
Saffron
là nhụy hoa Crocus Sativus ( Nhụy
Hoa Nghệ Tây) sấy khô. nhụy hoa nghệ tây - một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa
thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa
Trung Hải với những con gió mùa hè nóng và khô. Iran là nước sản xuất ra 90% số
nghệ tây trên toàn thế giới.
Saffron là nhụy hoa
Crocus Sativus ( Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô
Với lịch sử hơn 3000 năm tồn
tại, Saffron được cả thế gới biết
đến là 1 loại thảo dược quý giá, gia vị đắt nhất thế giới và được mệnh danh là
vàng đỏ của thế gới. Bởi độ quý hiếm và công dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Saffron (nhụy hoa Nghệ Tây) thường được gọi là Kesar
trong tiếng Hin- di là 1 trong những loại gia vị đắt tiền nhất trên thế giới vì
màu sắc, hương vị, đặc trưng và công dụng tốt cho sức khỏe.
Saffron phân làm 5
loại là NEGIN, SARGOL, PHUSALI,
BUNCH, STYLE
1. Negin ( Saffron loại cao cấp nhất) là loại Saffron tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy
chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy. Saffron Negin được cắt phần gốc chỉ
để lại phần chấm màu vàng và nguyên phần ngọn đỏ phía trên. Negin có hương thơm
đậm, cường độ màu sắc và hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn hẳn các loại còn lại.
2. Sargol Saffron là những nhụy hoa ngắn hơn loại Saffron Negin. Nó hoàn
toàn là phần nhụy đỏ phía trên, không có chút chân vàng nào cả, loại này có
cường độ màu sắc cao nhưng hương vị lại kém thơm hơn Saffron Negin khá nhiều.
3. Phushali Saffron là loại Saffron được giữ nguyên phần nhụy đỏ + phần chân
màu vàng khá dài ( khoảng 2_3mm) để tăng trọng lượng, nhưng lại kém về mặt chất
lượng. loại này có chất lượng màu và hương vị kém hơn so với Negin và Sargol.
4. Bunch Saffron là loại Saffron được giữ nguyên cả phần nhụy màu đỏ lẫn
phần chân nhụy màu vàng, y như khi mới hái, và thường được bó với nhau thành
từng bó. Do có phần chân vàng rất dài nên thấp hơn 3 loại ở trên.
5. Style là phần gốc nhụy màu vàng nhạc được lấy từ phần bỏ lại
sau đã thu hoạch Negin, Sargol, Phushali.
Công dụng của cây nghệ tây là lấy nhụy làm
gia vị hoặc dùng trong công nghiệp nhuộm. Gia vị làm từ nhụy hoa nghệ
tây được gọi là saffron. Saffron
được mệnh danh là “vàng đỏ” hay
“Hoàng đế” của các loại gia vị khi xếp vào hàng những loại gia vị đắt đỏ nhất thế
giới với một vị đắng đặc trưng.
Saffron vừa được dùng như một loại thảo dược
và vừa có công dụng như một loại gia vị, nó tạo cho thực phẩm một màu vàng cam
rực rỡ dù dùng lượng rất nhỏ. Không những màu sắc mà hương vị saffron cũng
thuộc vào loại hảo hạng. Saffron được sử dụng rộng rãi trong các nền ẩm thực
như Ấn Độ, Ba Tư, châu Âu, Ả Rập, và Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại bánh kẹo và rượu cũng
thường có saffron.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng saffron có những
công dụng tuyệt vời như giúp tăng cường trí nhớ, giảm đầy hơi và ngăn chặn đau
bụng, trị mất ngủ, điều trị sỏi thận và loét dạ dày, giảm lượng cholesterol,
giảm huyết áp cao, hỗ trợ điều trị hen suyễn, chống lão hóa…
Ngoài ra, nó còn có rất nhiều công dụng đặc
biệt hữu ích dành cho phái đẹp như chống oxy hóa, điều hòa khí huyết, giảm sắc
tố và làm sáng da, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, dưỡng nhan và làm
giảm khô da, ngăn chặn rụng tóc,… Bởi vậy mà các chị em đua nhau săn lùng và
không tiếc tiền “đầu tư” về để làm đẹp. Theo tạp chí Khám phá đưa tin.
Thạc sĩ Trần Châu Quyên_ Bác sĩ tại Viện dinh dưỡng Cơ sở 2
Theo chia sẻ của Bác sĩ Trần Châu Quyên (Viện Dinh Dưỡng): “Saffron được mệnh danh là vàng đỏ bởi mức giá quá cao và có những công
dụng tuyệt vời về mặt sức khỏe, làm đẹp. Saffron giúp da mịn màng, làm giảm sắc
tố và các đốm đen, cải thiện lưu thông máu khiến làn da trở nên hồng hào và
sáng hơn. Đồng thời, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền giúp tăng cường
sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: ung thư, trầm cảm, cao huyết áp,
Alzheimer, giảm thị lực, mất ngủ; ngoài ra, nó còn giúp phòng chống lão hóa và
kháng viêm hiệu quả… Tuy nhiên do quý hiếm và đắt đỏ nên Saffron rất dễ bị làm
giả bằng cách dùng hoá chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hoá chất này
thường rất độc và có hại cho sức khoẻ. Vì vậy người tiêu dùng cần hết sức cẩn
trọng khi mua Saffron, bởi nếu mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì rất dễ
xảy ra hậu quả đáng tiếc đối với sức khoẻ”.
Iran được biết đến như
là đất nước trồng Saffron ( nhụy hoa nghệ tây ) với sản lượng cao nhất Thế giới.
Với thổ nhưỡng phù hợp cùng thêm các bí quyết canh tác lâu đời, chất lượng
Saffron Iran luôn đứng đầu thế giới. Tại Iran công ty Gohar Saffron Co. là công
ty xuất khẩu saffron đầu tiên tại Iran, được thành lập năm 2004 bởi ông
Mohammad Hossein Khazaei nhắm đáp ứng nhu cầu rất lớn về Saffron chất lượng cao
trên toàn thế giới. Gohar Saffron, công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng
thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu
chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…
Chứng nhận Organic từ TUV-ICB Hellas S.A
Chứng chỉ Halal
Chứng nhận của cục quản lý thực phẩm
và dược phẩm Hoa Kỳ FDA
Hiện nay, Công ty TNHH
Saffron Việt Nam là doanh nghiệp (DN) duy nhất có đầy đủ các loại giấy phép để
nhập khẩu Saffron (nhụy hoa nghệ tây) và đi đầu đưa mặt hàng này vào thị trường
Việt Nam theo con đường chính thức. Bà Vũ Thanh Hòa – Giám đốc công ty TNHH Saffron
Việt Nam, đơn vị vừa khẳng định nhập khẩu chính thức sản phẩm này về Việt Nam
cho biết, Saffron có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp, thế
nhưng tại Việt Nam, đây vẫn còn là một sản phẩm quá mới mẻ và có rất ít người
biết về nó. Hơn nữa việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn bởi Iran là một
đất nước bị Mỹ cấm vận nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi,
không thể kiểm soát được chất lượng.
“Chính vì vậy, công ty tôi đã tiên phong để
nhập khẩu mang sản phẩm Saffron về Việt Nam bằng con đường chính ngạch với mong
muốn người Việt Nam có thể mua Saffron chuẩn Iran ngay tại Việt Nam, với chất
lượng tốt nhất, cùng đầy đủ các chứng chỉ, giấy tờ kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn
quốc tế” bà Vũ Thanh Hòa nói.
Tại Sao bạn nên lựa
chọn Saffron ( Nhụy Hoa Nghệ Tây ) do công Saffron Việt Nam nhật khẩu Chính
ngạch.
- Saffron
Việt Nam
là công ty duy nhất nhập khẩu chính ngạch Saffron ( Nhụy Hoa Nghệ Tây) Nhà
cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron – công ty xuất
khẩu Saffron lớn nhất Iran, cũng là công ty duy nhất tại Iran đáp ứng được
cùng lúc rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thế giới như chứng
chỉ HACCP, chứng chỉ OHSAS 18001, chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000, 18001,
ISO 9001, SA8000 chứng chỉ ORGANIC hay chứng chỉ FDA của Mỹ.
- Saffron
do Saffron Việt Nam phân phối là loại Saffron Organic ( loại siêu sạch,
trong quá trình trồng trọt không sử dụng bất kỳ hóa chất thuốc trừ sâu,
trong quá trình thu hoạch và chế biến đảm bảo quy trình chặt chẽ không sử
dụng bất cứ chất bảo quản nào
- Saffron
Nhụy hoa nghệ tây do Saffron Việt Nam nhập khẩu đều ghi đầy đủ thông tin
nhãn mác, xuất xứ của sản phẩm, team đảm bảo, hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo
chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.
- Saffron
Việt Nam có công bố phù hợp tiêu chuẩn do cục vệ sinh an toàn thực phẩm –
Bộ Y Tế cấp phép. Mỗi lần nhập khẩu từ Iran về, đều qua sự kiểm tra của
cục kiểm định Thực phẩm, đạt tiêu chuẩn mới được mang đi phân phối đến tay
người tiêu dùng.
Còn Chờ gì nữa nhanh tay đặt hàng tạiđây để nhận được Saffron Chuẩn Iran ngay tại Việt Nam.
Nhận xét
Đăng nhận xét